Sơ đồ website Việt Nam English
Giới thiệu - The ATLANTIC Philanthropies
Giới thiệu về tổ chức ATLANTIC Philanthropies
The ATLANTIC Philanthropies (ATLANTIC) là một tổ chức từ thiện hoạt động với mục tiêu mang lại những thay đổi bền vững cho cuộc sống của những người chịu thiệt thòi và dễ bị tổn thương.

fiogf49gjkf0d
Với triết lý “hãy cho khi còn đang sống” của người sáng lập tổ chức, ông Chuck Feeney, ATLANTIC hiện đang sử dụng toàn bổ 4 tỉ đô-la còn lại trong ngân sách của mình để hoạt động.  ATLANTIC chú trọng vào 3 vấn đề xã hội then chốt: sự giá hóa của dân số, trẻ em và thanh niên chịu thiệt thòi, sức khỏe con người và hòa giải & quyền con người. ATLANTIC  hiện đang tài trợ cho các chương trình tại Úc, Béc-mu-đa, Bắc Ai-len, Cộng hòa Ai-len, Nam Phi, Mỹ và Việt Nam.


ATLANTIC tại Việt Nam

Tiếp theo những cam kết của người sáng lập tổ chức, ATLANTIC bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1998 và chính thức lập văn phòng đại diện vào năm 2003 với 2 mảng chương trình lớn: Giáo dục nâng cao Sức khỏe con người. Từ năm 1998 đến 2007, ông Chuck Feeney và ATLANTIC đã hỗ trợ tổng cộng 252,7 triệu đô-la Mỹ cho các dự án tại Việt Nam. ATLANTIC vẫn đang tiếp tục hỗ trợ kinh phí tại Việt Nam và làm việc với các đối tác, gồm cả các cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội dân sự và phi chính phủ quốc tế.

Chương trình Sức khỏe con người của ATLANTIC tại Việt Nam

Chương trình Sức khỏe con người của ATLANTIC tìm kiếm cơ hội trợ giúp hệ thống y tế công cộng tại Việt Nam bằng cách hỗ trợ thông qua những can thiệp để củng cố các cơ quan, ban ngành chủ chốt cấp tỉnh và cấp quốc gia, phát triển các mô hình dịch vụ chăm sóc y tế tại cộng đồng và cấp tỉnh/thành có thể nhân diện được và thúc đẩy những hành vi lành mạnh và tăng cường sức khỏe người dân.

Các dự án y tế bao gồm: hiện đại hóa hầu hết các khoa tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng; xây dựng, đổi mới và trang bị cho Bệnh viện tỉnh Quảng Trị, Bệnh viện mắt Đà Nẵng, Khoa Nhi và Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Trung ương Huế; hỗ trợ kinh phí cho 1 làng hướng nghiệp dành cho thanh niên tàn tật tại Quảng Trị (khai trương năm 2007). ATLANTIC cũng tài trợ cho giai đoạn đầu của dự án xây dựng Bệnh viện Nhi quốc gia tại Hà Nội và xây mới 1 cơ sở của trường Y tế công cộng Hà Nội.

ATLANTIC cũng có những hỗ trợ đáng kể cho các tổ chức trong việc khôi phục, cải tạo và nâng cấp hơn 300 trạm y tế xã – nơi cung cấp các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe sinh sản chủ yếu cho cộng đồng dân cư tuyến cơ sở (đặc biệt là ở nông thôn) tại Việt Nam - ở các tỉnh Đà Nẵng, Khánh Hòa, Thái Nguyên và giúp các trung tâm xây dựng năng lực để vận hành ở mức cao hơn. Những khoản tài trợ này là 1 phần của mô hình can thiệp lớn hơn được thiết kế để tăng cường hệ thống y tế cấp tỉnh/thành theo hình thức tổng thể, toàn diện hơn. ATLANTIC cam kết phối hợp với nhà nước và các tổ chức phi chính phủ để cải thiện những lĩnh vực then chốt của hệ thống chăm sóc y tế, như là cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nguồn nhân lực và hệ thống thông tin.

ATLANTIC đồng thời còn quản lý và vận hành một lĩnh vực khác của chương trình sức khỏe con người là phòng ngừa thương tích đã thu được nhiều thành công to lớn từ những nguồn hỗ trợ hơn 17 triệu đô-la Mỹ, từ năm 2000 đến nay.

Các mục tiêu của Chương trình Sức khỏe con người do ATLANTIC thực hiện tại Việt Nam:

  • Mở rộng và tăng cường lực lượng y tế dân cư thông qua việc hỗ trợ các tổ chức có năng lực trong công tác dự phòng và chăm sóc ban đầu nhưng cần được hỗ trợ thêm về cơ sở hạ tầng và nhân sự.
  • Hỗ trợ các sáng kiến chăm sóc sức khỏe cấp tỉnh/thành phố có thể áp dụng thành mô hình cấp quốc gia.
  • Hỗ trợ các tổ chức hoạt động nhằm bảo vệ và khôi phục thị lực.
  • Hỗ trợ thiết lập những tổ chức nâng cao sức khỏe quốc gia, những tổ chức tạo ra các chương trình hướng tới thay đổi những hành vi và thái độ không lành mạnh – đặc biệt là các chương trình có liên quan đến những thương tích có thể phòng tránh và sử dụng thuốc lá.
  • Hỗ trợ các tổ chức có những mô hình thành công về cách thức mà ngành chăm sóc y tế có thể phối hợp với các cơ quan nhà nước nhằm cải thiện việc thu thập và sử dụng thông tin y tế của nhà nước, phát triển chính sách y tế nhân dân và quyết định hình thức sử dụng những nguồn lực hạn chế.

Để biết thêm thông tin, vui long truy cập Website: www.atlanticphilanthrophies.org

Tin tức mới
“Tình chị em” mở rộng hoạt đông đến các tỉnh Yên Bái, Cà Mau và Đắk Lắk
Hội thảo Giới thiệu và Lập kế hoạch triển khai Dự án “Hoàn thiện và nhân rộng toàn quốc mô hình nhượng quyền xã hội dịch vụ chăm...
Xem tiếp...
Dự án “tình chị em” - Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (HSPI) rà soát và đánh giá một số chính sách quốc gia trong lĩnh vực chăm sóc SKSS
Với mục tiêu rà soát chính sách, từ đó đưa ra khuyến nghị cải thiện các nội dung trong tài liệu Hướng dẫn quốc gia về các dịch v...
Xem tiếp...
1. Mô hình Tình chị em tại Thái Nguyên đón đoàn đại biểu Marie Stopes International Mông Cổ.
Sáng ngày 20-02-2014, đoàn đại biểu Marie Stopes International Mông Cổ đã đến thăm quan và học tập mô hình Nhượng quyền Xã hội c...
Xem tiếp...
TIẾP TỤC LỒNG GHÉP TRUYỀN THÔNG QUẢNG BÁ THƯƠNG HIỆU "TÌNH CHỊ EM" VÀO CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU Y TẾ QUỐC GIA
Nhằm theo dõi mức độ cải thiện những tồn tại của lần giám sát quý 1/2013 và nâng cao chất lượng dịch vụ tại y tế tuyến cơ sở, ng...
Xem tiếp...
Báo Lao Động: “Trạm y tế xã cũng được…tiếp thị”
Từ hơn 3 năm qua, lần đầu tiên có một thương hiệu cơ sở y tế xã với tên gọi "tình chị em" cung cấp các dịch vụ sức khỏe sinh sản...
Xem tiếp...
The Delegation of the European Union to Vietnam

Atlantic Philanthropies

Mariestopes Viet Nam
Tin tiêu điểm
Hoạt động truyền thông tiếp thị
Các hoạt động truyền thông tiếp thị của mô hình "tình chị em" được thực hiện dưới nhiều hình thức như sự kiện đường phố, lễ hội sức khỏe, truyền thông cộng đồng, phát tờ rơi, v.v.
Xem tiếp...
Hòm thư điện tử
Địa chỉ:
Mật khẩu: